07:29 ICT Thứ hai, 17/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Trường Tiểu học Hoàng Văn Nô: Tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT

Thứ sáu - 01/02/2019 07:26
Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh đóng vai trò quan trọng, giúp cho các em được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe để học tập và phát triển tốt. Năm học 2018- 2019, trường Tiểu học Hoàng Văn Nô đã tuyên truyền, vận động 100% học sinh tham gia BHYT.
Trường Tiểu học Hoàng Văn Nô tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

Trường Tiểu học Hoàng Văn Nô tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

Xác định công tác tuyên truyền là trọng tâm để các bậc phụ huynh và các em học sinh thấy được quyền và nghĩa vụ khi tham gia BHYT. Từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Treo băng rôn, phát tờ rơi cho phụ huynh khi đưa con đến trường, phát tờ rơi cho các em mang về cho gia đình, đọc tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã Tà Lèng, tuyên truyền trong các buổi chào cờ đầu tuần, những giờ sinh hoạt lớp,...

Công tác tuyên truyền được nhà trường chia thành các giai đoạn, thu BHYT làm 3 đợt, nhằm thuận tiện trong việc rà soát, nắm bắt kịp thời để vận động học sinh và phụ huynh tham gia. Từ việc nắm bắt hoàn cảnh gia đình của từng học sinh, nhất là những em không nằm trong đối tượng được hỗ trợ, nhà trường tổ chức vận động các tổ chức xã hội và  đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong toàn trường ủng hộ tặng thẻ BHYT cho 27 học sinh, mức hỗ trợ 100% chi phí thẻ với tổng số tiền gần 10 triệu đồng.

Trong 4 tháng đầu của năm học 2018 - 2019, Trường  đã vận động được 105 em học sinh tham gia BHYT, đạt 100%. Thầy Nguyễn Đức Thành - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong các cuộc họp, nhà trường thông báo tình hình học sinh tham gia BHYT trong từng thời điểm và có sự phối hợp để cùng địa phương vận động, phân công giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở, vận động học sinh tham gia”.

Với công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức và cách làm linh hoạt của nhà trường, nên công tác thu BHYT đạt kết quả đáng phấn khởi, 100% học sinh tham gia BHYT trong năm học 2018 - 2019. Qua đó sẽ góp phần phát huy vai trò của toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe học đường, hướng tới BHYT toàn dân.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Lực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 463

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29339

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28265286

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên