04:07 ICT Thứ bảy, 13/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ hai - 20/12/2021 08:54 View: 151
Chiều ngày 19/12, tại Nghĩa trang liệt sĩ Độc lập, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Tô Kim Chủy và một liệt sĩ chưa xác định được danh tính hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Ban Chỉ đạo 515 tỉnh và thân nhân gia đình liệt sĩ.
Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sau khi tiếp nhận thông tin của thân nhân gia đình về liệt sĩ Tô Kim Chủy, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh chỉ đạo Sở LĐTB&XH, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo 24 thành phố Điện Biên Phủ xây dựng kế hoạch khảo sát, xác minh, tìm kiếm, tổ chức khai quật và đã xác định được phần mộ liệt sĩ Tô Kim Chủy và một liệt sĩ chưa xác định được danh tính ở bản Hồng Líu, xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ.
 

Liệt sĩ Tô Kim Chủy, sinh năm 1924, quê ở xã Đông Hoàng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Nhập ngũ năm 1949, hy sinh ngày 21/3/1954 trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Với những chiến công xuất sắc của đồng chí đã được Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) tặng thưởng Huân chương Chiến thắng Hạng 3 và được Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công. Những chiến công của các liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 diễn ra trang nghiêm, xúc động, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nguyện giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, quyết tâm xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Tiếp tục thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Một số hình ảnh tại Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Tô Kim Chủy và một liệt sĩ chưa xác định được danh tính hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954:
 


 

Tác giả bài viết: Lan Phương

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên