14:35 ICT Thứ bảy, 15/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em

Thứ năm - 17/10/2019 05:38
Ngày 16/10, tại trường THCS Thanh Bình, Phòng Lao động, thương binh và xã hội Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em cho hơn 260 em học sinh của trường.
Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em

Tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em

Với thông điệp “Nói không với bạo lực học đường”, báo cáo viên đã truyền tải các kiến thức, hệ lụy và quy định của pháp luật về thực trạng này đến các em học sinh nhất là khi các em đang trong độ tuổi dậy thì. Đồng thời giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng xử lý, tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại, điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực, đạo đức, lối sống của người học sinh, nâng cao ý thức trách nhiệm về việc giữ gìn an ninh trật tự trong trường học.
 

Các em học sinh trường THCS Thanh Bình tại buổi tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường
 
Cũng tại buổi tuyên truyền, ban tổ chức tặng 10 phần quà cho các em tham gia trả lời câu hỏi giao lưu. Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện nhận thức, sự hiểu biết pháp luật, cách thức giải quyết các mâu thuẫn, tình huống; Từ đó giúp các em biết yêu thương, đoàn kết, xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò cùng chung tay đẩy lùi bạo lực học đường, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui./.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn