08:31 ICT Thứ sáu, 01/07/2022

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Xác minh xử lý nghiêm nhà nghỉ Đức Thắng không thông tin đúng về khách lưu trú là F1

Thứ ba - 25/05/2021 08:01 View: 153
Đêm ngày 24/5, Công an TP. Điện Biên Phủ phối hợp cùng Công an phường Thanh Bình xác minh, làm rõ, lập biên bản vi phạm đối với Nhà nghỉ Đức Thắng, tổ dân phố 2, phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ do không ghi thông tin khách lưu trú, trong đó có khách là trường hợp F1 và khi lực lượng truy vết trực tiếp đến kiểm tra đã không thông tin đúng về trường hợp này.
Lực lượng chức năng làm việc với chủ nhà nghỉ Đức Thắng làm rõ các vi phạm.

Lực lượng chức năng làm việc với chủ nhà nghỉ Đức Thắng làm rõ các vi phạm.

Cụ thể, anh N.N.H là F1 của bệnh nhân Covid – 19 người Việt Nam tên P.V.L đã xuất cảnh sang Lào ngày 21/5 qua Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang (huyện Điện Biên). Anh N.N.H có hộ khẩu trường trú tại tỉnh Hà Tĩnh, đi cùng chuyến xe từ Vinh – Điện Biên với F0 sáng ngày 21/5. Từ đó đến nay, anh H. thuê phòng ở tại nhà nghỉ Đức Thắng.
 

Trước đó, 18 giờ 15 phút ngày 24/5, Công an TP. Điện Biên Phủ nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về trường hợp ca bệnh Covid – 19 P.V.L đang cách ly, điều trị tại Lào (do nước bạn cung cấp) đi xe khách từ Nghệ An đến Điện Biên đêm ngày 20/5, sau đó ăn, nghỉ tại TP. Điện Biên Phủ trong sáng ngày 21/5, tiếp xúc gần với một số người trên địa bàn trước khi xuất cảnh sang Lào. Trong đó, qua khai báo của bệnh nhân, có 1 trường hợp tên N.N.H đang lưu trú tại nhà nghỉ Đức Thắng. Cán bộ Tổ truy vết Công an TP. Điện Biên Phủ đã trực tiếp đến nhà nghỉ xác minh thông tin nhưng chủ nhà nghỉ trả lời không có khách lưu trú có tên như trên. Kiểm tra sổ lưu trữ thông tin khách thuê phòng chỉ có trường hợp tên N.L.H, gần giống tên F1 cần tìm nhưng không có thông tin cá nhân, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, và chủ nhà nghỉ khai báo khách đã trở về địa phương.

Đến 21 giờ 35 phút, cán bộ Tổ truy vết liên hệ điện thoại được với anh N.N.H (F1), xác nhận đang thuê phòng tại nhà nghỉ Đức Thắng. Tổ công tác phối hợp với các lực lượng trực tiếp đến nhà nghỉ này, phát hiện anh N.N.H đang lưu trú. Anh N.N.H đã khai báo và được đưa đi cách ly y tế tập trung. Nhà nghỉ và quán ăn mà F1 lui tới đều được phun khử khuẩn. Các F2 nhanh chóng được rà soát, nhắc nhở tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch, không ra khỏi nhà, chờ quyết định cách ly tại nhà. Sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm nhà nghỉ Đức Thắng theo đúng quy định.

Được biết liên quan đến trường hợp F0 P.V.L, riêng tại địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã rà soát được 8 F1, trong đó 5 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, 3 F1 là lái xe, phụ xe đang trên đường trở về, có mặt tại Điện Biên vào sáng sớm ngày 25/5. Các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục truy vết F1, F2, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên