16:52 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Xuất hiện dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Thứ tư - 27/03/2019 08:14
Nhận được tin báo của gia đình Ông Đàm Văn Tâm Tổ dân phố 23 phường Him Lam về đàn lợn của gia đình bị ốm. UBND thành phố đã thành lập đoàn đến kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm.

Qua xét nghiệm kết quả đàn lợn của gia đình ông Tâm dương tính với dịch tà lợn Châu Phi. Ngày 25/3, đoàn đã tiến hành tiêu hủy 12 con lợn với tổng trọng lượng 274kg. Được biết ổ dịch này xuất hiện đầu tiên trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Do nhà chăn nuôi nằm sát với một hộ chuyên giết mổ lợn đưa từ dưới xuôi lên. UBND thành phố đã chỉ đạo UBND phường Him Lam cùng với gia đình ông Tâm phun thuốc tiêu độc khử trùng trong tuần đầu ngày một lần, sang đến tuần thứ 2 là 2 lần/tuần. Rắc vôi bột xung quanh chuồng trại không dưới 10m, tiêu hủy phân rác thải cùng với lợn có rắc vôi bột trước khi tiêu hủy.

Hiện trên
 địa bàn thành phố Điện Biên Phủ có một hộ có lợn dương tính với dịch tả lợn Châu Phi. UBND thành phố đã chỉ đạo khoanh vùng, dập dịch; toàn bộ các hộ chăn nuôi tại khu vực này đều được phun thuốc tiêu độc, khử trùng. Đối với các xã, phường chưa bị dịch tả lợn Châu phi đã tiến hành phun phòng tiêu độc, khử trùng với 1.349 lít hóa chất được phun trên diện tích 13.490m2 trong tháng 3 vừa qua. Cơ bản các diện tích chăn nuôi lợn đã được phun phòng nhằm khống chế lây lan ra diện rộng từ bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ./.

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33528

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28269475

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên