14:17 ICT Thứ hai, 24/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Ban bảo vệ dân phố họp triển khai kế hoạch ra quân bảo vệ Tết nguyên đán 2016

Phường Tân Thanh: Sôi nổi các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân 2016.

Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh ( 3/2/1930 - 3/2/2016) và mừng xuân Bính Thân 2016. UBND phường Tân Thanh- TP.Điện Biên Phủ đã tổ chức các hoạt động: Văn nghệ, thể thao; Thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Phường Thanh Trường tổ chức giải thể thao mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân 2016

Phường Thanh Trường tổ chức giải thể thao mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân 2016

Ngày 13/02/2016, UBND phường Thanh Trường tổ chức khai mạc giải thể thao mừng Đảng, mừng xuân 2016. Dự khai mạc có các đồng chí: Lò Văn Tiên- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Nguyễn Thị Oanh- Chủ tịch UBND phường; Mai Thị Hường- Phó Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin TP. Điện Biên Phủ; lãnh đạo UBND, UBMTTQ và đoàn thể phường Thanh Trường.

Nghệ nhân Ưu tú Mào Ết cùng cây Tính Tẩu.

Nghệ nhân Ưu tú Mào Ết với cây Tính Tẩu.

Cùng là Hội viên Hội Văn học- nghệ thuật tỉnh, đầu năm mới tôi có dịp ghé thăm gia đình Nghệ nhân Mào Văn Ết- Tổ dân phố 6- phường Thanh Trường- TP. Điện Biên Phủ. Được biết ông tốt nghiệp Đại học ngành Văn hóa, hoạt động nhiều năm trong ngành, lại có sự đam mê hiếm có đối với nhạc cụ dân tộc nhất là cây Tính Tẩu. Bền bỉ nhiều năm qua, Nghệ nhân Mào Văn Ết luôn tìm tòi, sáng tạo, gìn giữ và tôn vinh nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch trao giải A cho các cá nhân đoạt giải thuộc loại hình Văn nghệ quần chúng bản văn hóa, hát chèo, âm nhạc truyền thống.

Bế mạc Hội xuân Bính Thân 2016: Trao gần 80 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, với nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hội xuân Bính Thân 2016 đã bế mạc vào tối 11/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán). Có gần 80 giải thưởng các loại đã được trao cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, 49 giải thưởng (gồm 26 giải A, 23 giải B) trao cho các tiết mục tham gia liên hoan văn nghệ và 7 bộ huy chương trao cho các nội dung thi đấu thể thao.

Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai mạc.

Khai mạc Hội xuân Bính Thân 2016

Sáng 10/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán), sự kiện văn hóa đầu tiên của năm 2016 mang tên Hội xuân Bính Thân 2016 được khởi động tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ đã thu hút đông đảo du khách và nhân dân địa phương tới đón xem. Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và đánh trống khai mạc.

Ngay từ sáng sớm mùng 1 Tết tại Đền Hoàng Công Chất đã có hàng ngàn lượt người từ khắp các địa phương trong tỉnh đã về đây dâng lễ, thắp hương.

Đền Hoàng Công Chất trong ngày đầu xuân

Đã từ lâu, đi lễ đầu năm đã trở thành một phong tục văn hóa truyền thống, một nét đẹp trong đời sống tâm linh của mỗi người dân Việt Nam. Bởi vậy ngay từ ngày đầu tiên của năm mới này, hàng ngàn người dân trong tỉnh đã đến dâng lễ, thắp hương tại Đền Hoàng Công Chất và các điểm tâm linh trên địa bàn. Mọi người đến đây đều có chung một mong ước cầu cho gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang và hạnh phúc.

Chung tay, làm cho Thành phố ngày càng "Sáng, xanh, sạch, đẹp".

Những ngày cuối năm, từng con phố, tuyến đường của Thành phố Điện Biên Phủ càng thêm đông vui, nhộn nhịp hơn. Người người, nhà nhà đang hối hả chuẩn bị lo cho ngày Tết đang cận kề. Ấy vậy mà trong không khí ngày Tết, các chị công nhân môi trường (CNMT) vẫn cần mẫn đưa từng nhát chổi tre, cùng các xe chuyên tải của Công ty Môi trường làm sạch đẹp thành phố.

TP. Điện Biên Phủ tưng bừng đón chào năm mới Bính Thân 2016

TP. Điện Biên Phủ tưng bừng đón chào năm mới Bính Thân 2016

Cùng với đồng bào và chiến sỹ cả nước, đồng bào các dân tộc TP. Điện Biên Phủ tưng bừng đón chào năm mới. Thành phố rực rỡ với hệ thống đèn đường lung linh, huyền ảo và đỏ rực cờ, băng khẩu hiệu trên đường Võ Nguyên Giáp và các tuyến phố.

Vài nét về phong tục Tết của đồng bào dân tộc Mông.

Nhân dịp Tết đến xuân về, xin giới thiệu vài nét về phong tục Tết, làm bánh dày, trang phục phụ nữ Mông.

TP.Điện Biên Phủ: Sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi  đón Xuân Bính Thân 2016.

TP.Điện Biên Phủ: Sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi đón Xuân Bính Thân 2016.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP. Điện Biên Phủ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị trực thuộc: Trung tâm Văn hóa tỉnh Điện Biên, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa thông tin- Thể thao Thành phố và UBND các xã, phường tổ chức nhiều hoạt động: Cổ động trực quan, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân và tổ chức vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 91 92 93 ... 107 108 109  Trang sau