Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Trường khóa IV, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 21/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Thanh Trường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Tân, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thanh Trường và các hội viên tiêu biểu Hội chữ thập đỏ phường.
Đ/c Nguyễn Thị Oanh- Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng - chính quyền phường và sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ cấp trên, công tác xây dựng tổ chức Hội từ phường tới cơ sở luôn được củng cố kiện toàn. Đầu nhiệm kỳ Hội CTĐ phường có 720 hội viên, đến cuối nhiệm kỳ có trên 850 hội viên. Công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được triển khai toàn diện, tiêu biểu là phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo". Trong 5 năm qua, Hội đã tuyên truyền vận động được gần 54 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tiếp nhận hỗ trợ từ Hội cấp trên 154 suất quà với số tiền trên 62 triệu đồng; Hội CTĐ phường ủng hộ tết vì người nghèo cho Hội CTĐ thành phố với số tiền gần 10 triệu đồng. Hội phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể của phường, vận động quyên góp ủng hộ bão lũ miền trung được gần 16 triệu đồng; kêu gọi, vận động ủng hộ công tác phòng chống Covid - 19 gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm được 126 triệu đồng. Đề nghị Hội CTĐ thành phố và tỉnh Hội cấp 21 chiếc xe lăn, 02 chiếc xe lắc cho hội viên. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, hội đã vận động được trên 50 lượt người tham gia hiến máu.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội CTĐ phường Thanh Trường tiếp tục đổi mới về phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, khẳng định vai trò nòng cốt trong các hoạt động chăm lo cho người nghèo và những đối tượng dễ bị tổn thương; xây dựng Chi hội cơ sở vững mạnh; chủ động tham gia phòng ngừa, ứng phó, thảm họa; tổ chức cứu trợ nhanh và kịp thời, góp phần trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhân đạo của địa phương.

 

BCH Hội Chữ thập đỏ phường Thanh Trường khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bầu đồng chí Tạ Thị Lê, Phó chủ tịch UBND phường làm Chủ tịch Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố.
 

Lãnh đạo UBND phường khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc
trong phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 
Nhân dịp này, UBND phường Thanh trường đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trao Hội CTĐ nhiệm kỳ 2016 - 2021./.
 
                                                       
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố