Hội Người cao tuổi TP. Điện Biên Phủ tổng kết công tác năm 2020

Chiều ngày 23/12, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào NCT năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Đ/c: Đào Hoài Nam Phó Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ phố tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào NCT năm 2020.
Năm 2020, trong điều kiện còn nhiều khó khăn song được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Trung ương Hội NCT Việt Nam; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT thành phố đã bám sát chủ trương, kế hoạch của cấp trên, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”. Kết quả, đã có trên 2.100 lượt NCT được khám và quản lý sức khoẻ; 1.200 NCT có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, thăm hỏi; tổ chức mừng thọ cho trên 1000 NCT. Các mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng (hiện toàn thành phố đã có 4 Câu lạc bộ, với 211 thành viên), tạo sự lan tỏa trong cộng đồng; Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đã hiến trên 1.700m2 đất, góp hàng trăm công lao động, trên 3.200 NCT còn điều kiện sản xuất tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Qua đó giúp NCT sống vui, sống khoẻ, sống có ích, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.


Ghi nhận thành tích Hội NCT đạt được, UBND thành phố tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào NCT năm 2020. Ủy ban MTTQ Thành phố tặng giấy khen cho 11 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hướng thiện năm 2020./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố