Công an thành phố Điện Biên Phủ: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 28/7/2020, Công an thành phố Điện Biên Phủ nhận được tin báo của ông Hà Quang Hợp; SN: 1960; trú tại: Tổ 3, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên về việc bị kẻ gian lợi dụng sơ hở trộm cắp của anh 01 chiếc Điện thoại di động với trị giá gần 7 triệu đồng và 670.000 đồng khi anh đang chăm sóc người nhà tại Khoa Lão - Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, Lãnh đạo Công an thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo Công an phường Noong Bua và Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH tiến hành sử dụng các biện pháp điều tra, xác minh, bắt giữ đối tượng gây án. Với tinh thần quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố đã xác định được đối tượng Nguyễn Văn Quang;  SN: 1990; Trú tại: Bản Hợp Thành, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội Trộm cắp tài sản. Đến khoảng 09 giờ cùng ngày Công an thành phố đã triệu tập được đối tượng Quang về trụ sở để làm việc.
 
Ảnh: đối tượng Nguyễn Văn Quang cùng vật chứng của vụ án tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an đối tượng Quang khai nhận: Do bản thân nghiện chất ma túy và đã có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản, mới được ra tù vào tháng 3/2020. Với bản tính ngựa quen đường cũ, không chịu cải tạo mà tiếp tục con đường vi phạm pháp luật; vào rạng sáng ngày 27/7/2020, lợi dụng lúc ông Hà Quang Hợp khi chăm sóc người nhà tại phòng bệnh số 11, Khoa Lão - Tim mạch đã ngủ quên, trong khi ví tiền và 01 chiếc điện thoại di động của ông Hợp đang cắm sạc để tại giường bệnh, Quang đã lẻn vào lấy trộm của Ông Hợp 01 chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu SAMSUNG GALAXY J7 PRO trị giá gần 7 triệu đồng và 670.000 đồng tiền mặt; Đến khoảng 09 giờ ngày 28/7/2020, khi đối tượng Quang đang lẩn trốn tại khu vực Bản Xôm, xã Thanh An, huyện Điện Biên thì bị Công an thành phố phát hiện, bắt giữ.

Hiện Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Điện Biên Phủ tiến hành các biện pháp điều tra giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Từ hành vi và những thủ đoạn phạm tội của đối tượng nêu trên, Công an thành phố Điện Biên Phủ đề nghị người dân, đặc biệt là các bệnh nhân và người nhà khi chăm sóc bệnh nhân tại các cơ sở y tế, nơi tập trung đông người cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự có ý thức bảo vệ tài sản của mình, khi phát hiện các vụ việc vi phạm pháp luật cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Ninh- Công an TPĐBP