TP. Điện Biên Phủ: Tạm dừng cấp CCCD để phòng dịch Covid-19

Trao đổi với phóng viên vào sáng nay (14/5), Thượng tá Lò Văn Hà, Phó trưởng Công an TP. Điện Biên Phủ, cho biết: Từ ngày 10/5 Công an TP. Điện Biên Phủ tạm dừng việc làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân trên địa bàn để phòng dịch Covid-19. Những công dân chưa được làm thủ tục cấp CCCD chờ đến khi có thông báo trở lại của công an các xã, phường, sẽ đến trụ Công an TP. Điện Biên Phủ để hoàn thiện thủ tục.
Người dân lấy CCCD tại trụ sở Công an TP. Điện Biên Phủ.
Việc tạm dừng làm thủ tục cấp CCCD của Công an TP. Điện Biên Phủ căn cứ theo Văn bản số 1083/CAT-PV01 ngày 7/5/2021 của Công an tỉnh về triển khai một số giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, áp dụng tạm dừng hoạt động làm thủ tục cấp CCCD đối với địa bàn TP. Điện Biên Phủ vì có ca dương tính với Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng.
 

Hiện nay, việc làm thủ tục cấp CCCD cho người dân trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã đạt trên 80% kế hoạch giao. Song do phải tạm dừng phòng dịch Covid-19 nên có thể sẽ chậm tiến độ, không đạt được 100% kế hoạch theo thời gian Bộ Công an quy định (30/6/2021).
 

Tác giả bài viết: Phương Liên

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn