Sôi động thị trường mùa Noel

Càng gần đến ngày lễ Giáng sinh, nhiều mặt hàng như: Đồ trang trí, quà tặng mùa Noel, đồ chơi trẻ em... càng phong phú, đa dạng và có mức tiêu thụ mạnh. Cùng với đó, dịch vụ hóa trang thành ông già Noel vẫn được duy trì theo cách an toàn nhất để vừa mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đa dạng các mẫu đồ chơi để khách hàng lựa chọn cho con em mình trong mùa Noel năm nay.
Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ đầu tháng 12, nhiều siêu thị, cửa hàng… trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đồ trang trí, quà tặng mùa Noel, như: Cây thông, đèn, dây, chuông, thiệp giáng sinh… với đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước. Dạo quanh một vòng các cửa hàng có thể thấy năm nay, giá hầu hết các mặt hàng trang trí cho lễ Giáng sinh không tăng so với năm trước. Ví dụ như quả cầu trang trí có giá từ 4.000 - 50.000 đồng/quả; dây kim tuyến có giá từ 5.000 - 16.000 đồng/sợi... Trong đó, cây thông là mặt hàng được mọi người chọn mua nhiều nhất do giá thành hợp lý và độ bền cao. Cụ thể, cây thông cỡ nhỏ đặt bàn có giá từ 20.000 - 150.000 đồng/cây; cây thông chiều cao từ 1,2m - 2,4m có giá khoảng 400.000 - 1.700.000 đồng/cây. Đối với mặt hàng trang phục Noel, năm nay, quần áo Noel được may từ chất liệu nhung với thiết kế mới có giá 150.000 - 250.000 đồng/chiếc; mũ ông già Noel từ 10.000 - 30.000 đồng/chiếc. Đồ chơi năm nay cũng rất đa dạng và phong phú.
 

Tại nhiều cửa hàng đồ chơi, ngoài các mặt hàng như mọi năm thì năm nay có thêm nhiều đồ chơi liên quan đến giáo dục, như: Bảng học gỗ, đất nặn, tranh ảnh ghép gỗ, đồ luyện tay gỗ… Ngoài ra có các đồ chơi thủ công mỹ nghệ sản xuất tại Việt Nam, như: ô ăn quan, cờ vua, cờ tướng, các con vật ngộ nghĩnh, dễ thương…  Sự đa dạng của thị trường đã giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn mua được món đồ ưng ý. Trong những ngày sát dịp lễ Noel, lượng tiêu thụ các mặt hàng đồ trang trí và quà tặng, đồ chơi đã tăng khoảng 30 - 40% so với ngày thường. Lượng người tới mua sắm cũng đông và nhộn nhịp hơn hẳn.Ông già Noel chuẩn bị các phần quà để đi giao theo các đơn hàng đã đặt trước.

Bạn Thùy Linh, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đang lựa chọn những món phụ kiện xinh xắn cho ngày Noel tới. Bạn Linh chia sẻ: Đi mua đồ Giáng sinh năm nay em thấy các cửa hàng có rất nhiều đồ đa dạng, phong phú, có nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn. Mới đầu em ra đây chỉ định mua vài món đồ đơn giản thôi nhưng không ngờ lại lựa chọn được nhiều thứ thú vị hơn, như: Bộ quần áo ông già Noel, quả cầu, đồ trang trí cây thông… Em cũng đã mua được nhiều thứ cho bản thân và làm quà cho gia đình.

Không chỉ đa dạng trong quà tặng, đồ chơi, nhiều dịch vụ mùa Noel cũng rất sôi động, nhất là nhiều cửa hàng đồ chơi, cơ sở kinh doanh đã tổ chức thêm dịch vụ hóa trang thành ông già Noel tới tặng quà cho các cháu nhỏ. Với mức giá khá phù hợp chỉ từ 20.000 - 30.000 đồng/lần giao quà, nhiều phụ huynh đã lựa chọn dịch vụ này để con em mình có thêm niềm vui vào dịp Giáng sinh.

Mấy năm gần đây, cửa hàng đồ chơi Sumo Baby nằm trên đường Sùng Phái Sinh, phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ đều mở thêm dịch vụ hóa trang thành ông già Noel để vận chuyển quà tận nhà cho các bé (nếu phụ huynh có nhu cầu). Chủ cửa hàng, anh Đỗ Thế Minh nhanh tay sắp xếp lại các phần quà được đóng gói sẵn, ghi cụ thể tên tuổi, địa chỉ của người nhận và thời gian giao quà. Vừa làm, anh Minh vừa cho biết: Cửa hàng mở dịch vụ này được khoảng 4 năm trở lại đây. Ban đầu chỉ có tôi hóa trang và vận chuyển, giao quà cho các bé. Nhưng sau đông khách phải thuê thêm người hóa trang thành ông già Noel mới kịp. Lịch chuyển quà thường như kín từ khoảng 16 giờ 30 phút cho đến đêm, nhất là trong những ngày cao điểm từ 23 - 25/12. Năm nay cũng không ngoại lệ, lượng khách tới mua đồ chơi, nhờ giao quà giúp tương đối đông, tính ra có thể nhiều hơn năm trước. Cửa hàng phải thuê 4 người hóa trang thành ông già Noel mới kịp giao các đơn hàng từ trong TP. Điện Biên Phủ tới huyện Điện Biên.

“Năm nay có khác là việc giao quà cần cẩn trọng hơn. Các bạn được thuê để hóa trang thành ông già Noel đều phải được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin, trong thời gian gần đây không ra khỏi địa phương. Trong quá trình tặng quà luôn được yêu cầu đeo khẩu trang đầy đủ, thực hiện sát khuẩn thường xuyên sau mỗi lần giao quà… để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Như vậy, các gia đình có trẻ nhỏ yêu quý ông già Noel vẫn có thể yên tâm nhận quà vui vẻ, an toàn.” - Anh Đỗ Thế Minh cho biết thêm.

 

Tác giả bài viết: Diệp Chi

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn