Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng thăm, chúc tết một số khu cách ly tập trung

Sáng nay (6/2), đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các khu cách ly trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, TP. Điện Biên Phủ và một số sở, ngành tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Bệnh xá Quân y D40.
Thăm, chúc tết Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ; Bệnh xá Quân y D40, Trung đoàn 741 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của những lực lượng đang công tác tại khu cách ly trong hoạt động tổ chức tiếp nhận cách ly công dân, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Nhân dịp xuân Tân Sửu sắp tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ tại các khu cách ly. Đồng chí mong muốn các lực lượng tiếp tục đoàn kết, cố gắng khắc phục khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 741.

 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các lực lượng được giao nhiệm vụ tập trung tổ chức, quản lý, vận hành tốt các khu cách ly, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp đến cách ly theo quy định; quy trình cách ly phải được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly tập trung. Đồng thời, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất, hiệp đồng chặt chẽ, chỉ huy điều hành kịp thời, thống nhất trong mọi điều kiện, hoàn cảnh; tiếp tục rà soát, củng cố khu cách ly tập trung để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công dân. Đặc biệt, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ta đang diễn biến phức tạp, số người thuộc diện cách ly tập trung có thể tăng thêm; vì vậy các khu cách ly tập trung cần sẵn sàng vận hành ngay khi có yêu cầu để đáp ứng hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho cán bộ, y, bác sĩ Trung Tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ.

Về những đề xuất kiến nghị trang bị cơ sở vật chất cũng như điều kiện phục vụ cho công tác cách ly; đồng chí giao UBND tỉnh chủ động ghi nhận đề xuất của đơn vị và thống kê, báo cáo cụ thể để có phương án bổ sung kịp thời. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý cần có những chế độ chính sách động viên tinh thần cán bộ chiến sĩ, người lao động làm việc cũng như người dân trong khu cách ly trong những ngày Tết Nguyên đán sắp tới.

Tác giả bài viết: Sầm Phúc

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn