Đại biểu HĐND thành phố khóa VI: Tiếp xúc cử tri tại xã Mường Phăng

Sáng nay (14/7), tại nhà văn hóa xã Mường Phăng, Đoàn đại biểu HĐND thành phố khóa VI và UBND xã Mường Phăng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, trước kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đại biểu HĐND thành phố khóa VI: Tiếp xúc cử tri tại xã Mường Phăng
Tại đây, Đại biểu HĐND thành phố đã thông báo tới các cử tri kết quả Kỳ họp thứ nhất và dự kiến chương trình kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND thành phố đã tiến hành bầu các chức danh của HĐND, UBND và bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đại biểu cũng thông tin về nội dung chương trình Kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến được tổ chức trong thời gian 2 ngày (từ ngày 29 - 30/7/2021). Tại kỳ họp này sẽ xem xét, thông qua các báo cáo, đề án và dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp; quyết định những vấn đề khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND thành phố; chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp.

Tại hội nghị, cử tri bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa VI và mong muốn các đại biểu HĐND Thành phố sẽ luôn quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng và hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu Nhân dân. Đặc biệt là các vấn đề đang được các cử tri quan tâm như: Nâng cấp một số tuyến đường dân sinh; xây dựng kênh mương nội đồng bản Phăng 1, Phăng 2; đầu tư làm đường nông thôn mới vào khu sản xuất chăn nuôi bản Bua; chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho bản Co Luống…

Các đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp một số ý kiến, kiến thị thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đoàn sẽ tổng hợp báo cáo và gửi đến các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố