Tuyên huỷ quyết định kỷ luật công chức của Sở Ngoại vụ Điện Biên

Đó là một trong những phán quyết của Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hành chính, vừa được tổ chức ngày 5/6/2015. Đây là một trong những vụ án “đặc biệt hiếm hoi” trên địa bàn tỉnh Điện Biên, mà dư luận cán bộ công chức và quần chúng nhân dân đặc biệt quan tâm.
    Ông Lâm Thanh Vị, nguyên công chức Phòng Lễ tân – Lãnh sự của Sở Ngoại vụ đã quyết định khởi kiện Giám đốc Sở Ngoại vụ Điện Biên mà đại diện là ông Nguyễn Văn Hạnh, với đề nghị: Tuyên huỷ Quyết định 692/QĐ-SNgV ngày 7/11/2014 của Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên về việc quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với công chức Lâm Thanh Vị.

     Căn cứ đơn khởi kiện và lời trình bày tại phiên toà của ông Lâm Thanh Vị; căn cứ văn bản của Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên và lời trình bày của ông Trần Việt Hùng (người được Giám đốc Sở Ngoại vụ uỷ quyền tham gia tố tụng), đối chiếu với các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử vụ án hành chính của Toà án Nhân dân tỉnh đã quyết định: Tuyên bố huỷ Quyết định 692/QĐ-SNgV ngày 7/11/2014 của Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên về việc quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với công chức; buộc Giám đốc Sở Ngoại vụ Điện Biên thực hiện nhiệm vụ, công vụ theo quy định của pháp luật đối với ông Lâm Thanh Vị. Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc Sở Ngoại vụ Điện Biên phải chịu 200.000 đồng án phí hành chính sơ thẩm.

Nguồn tin: Báo Điện Biên Phủ