Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Pá Khoang

Ngày 28/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên cùng Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Dương đã tới thăm và trao nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo thuộc xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ. Cùng đi với đơn vị tài trợ của tỉnh Bình Dương, có đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên cùng Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Dương thăm và trao nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo xã Pá Khoang
Tại xã Pá Khoang, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà và bàn giao 3 ngôi nhà cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Bình Dương, do ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Bình Dương tài trợ. Ông Nguyễn Thái Minh Quang, Giám đốc ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Bình Dương, cho biết đây là một hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của chi nhánh với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” để chung tay đóng góp phần nào cùng tỉnh Điện Biên chăm lo cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời, cũng góp phần giúp xã Pá Khoang hoàn thành tiêu chí về nhà ở để sớm về đích nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố