Điện Biên: Chương trình văn nghệ chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa. Tối ngày 1/9, tại Quảng trường 7/5, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Điện Biên tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Điện Biên: Chương trình văn nghệ chào mừng 70 năm  Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
          Theo đó, với sự chuẩn bị dàn dựng công phu, chương trình văn nghệ của Đoàn nghệ thuật Hoa Ban Trắng đã mang đến cho khán giả, sống lại quá khứ quật cường của dân tộc trong cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân của cách mạng tháng Tám. Ý nghĩa lịch sử và thời đại ngày 2/9 Bác Hồ trịnh trọng đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Các tiết mục đặc sắc về lịch sử, truyền thống vẻ vang và ca ngợi công lao to lớn của Ðảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã chèo lái con thuyền Cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đem lại độc lập, tự do, hòa bình cho dân tộc. Cùng với các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, bản lĩnh con người Việt Nam và các làn điệu dân ca, dân vũ đậm đà bản sắc văn hóa của các dân tộc tỉnh Điện Biên.
 

         Với thời lượng gần 2 giờ đồng hồ, chương trình văn nghệ tạo ấn tượng, cảm xúc sâu lắng, đem lại không khí vui tươi phấn khởi, tự hào. Khẳng định niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Cùng đồng bào và chiến sỹ cả nước, nhân dân các dân tộc Điện Biên nguyện ra sức xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải