Khai thác dịch vụ bể bơi trên địa bàn TP. Điên Biên Phủ

Trong vài năm gần đây trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đã có 1 số cá nhân, doanh nghiệp đầu tư xây dựng bể bơi để kinh doanh. Việc xây dựng các bể bơi như vậy đã tạo thêm sân chơi cho trẻ em; đồng thời góp phần vào luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe phòng, chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.
 

Bể bơi Limo tại bản Na Lanh, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ 
 
Đầu năm 2020, bể bơi Limo nằm trên khuôn viên rộng 2.700m2 tại bản Na Lanh, phường Thanh Trường thành phố Điện Biên Phủ đã đi vào hoạt động. Bể có hệ thống lọc tuần hoàn, mái che cố định và không gian sạch sẽ. Bên cạnh việc tổ chức dịch vụ bơi lặn tự do, cơ sở này còn tổ chức các lớp dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em. Từ khi bể bơi đi vào hoạt động, trung bình mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến bơi và học bơi.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ có khoảng 7 bể bơi. Trong đó: có 1 bể bơi được chính quyền địa phương đầu tư, còn lại do các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư xây dựng. Trong đó 3 bể bơi lắp ghép, 4  bể xây dựng, có mái che.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, các cơ sở tổ chức hoạt động kinh doanh, tập luyện và thi đấu đối với môn bơi lặn tại các bể bơi cơ bản đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực…

Nhằm tiếp tục duy trì phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tăng cường sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần hạn chế, đẩy lùi tử vong do đuối nước gây nên. Các cơ sở kinh doanh bể bơi nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, gia đình, trường học, cộng đồng xã hội. Các nhà trường đã tổ chức thi đấu góp phần tuyển chọn những học sinh có năng khiếu, thành tích xuất sắc thành lập đội tuyển tham gia các giải của ngành, Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức.
 

Các vận động viên tham gia giải bơi


 
Trong thời gian vừa qua, trên 200 vận động viên là học sinh được tuyển chọn của 25/27 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ tham gia tranh tài ở các nội dung: Bơi 25m tự do, Bơi 25m ếch, Bơi 50m tự do và Bơi 50m ếch đối với học sinh nam, nữ các cấp Tiểu học và THCS. Đông đảo các thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh đã đến động viên, cổ vũ khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bơi lặn được xây dựng ngày càng nhiều đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh cho con em luyện tập  môn bơi, góp phần nâng cao sức khỏe tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ giả đoạn 2016 - 2020.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố