Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 1.500 học sinh THCS

Ngày 30/11, hơn 1.500 học sinh 12 - 15 tuổi trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đây là đợt tiêm chủng đầu tiên cho độ tuổi này.
Những học sinh đầu tiên của Trường THCS Tân Bình được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Chiến dịch tiêm hiện đang được triển khai tại các trường đã đi học trở lại với 4 điểm: Trường THCS Tân Bình, THCS Nam Thanh, THCS Mường Thanh (tiêm cho học sinh nhà trường và Trường Tiểu học - THCS Hermann), THCS Thanh Bình (tiêm cho học sinh nhà trường, THCS Thanh Trường và Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh). Vắc xin được sử dụng là Pfizer. Hoạt động tiêm chủng do lực lượng y tế phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tổ chức thực hiện, cùng với sự đồng ý tiêm chủng (có ký xác nhận đồng ý) của bố mẹ hoặc người giám hộ cho học sinh.
 

Tại các điểm tiêm, công tác an toàn tiêm chủng, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch được thực hiện chặt chẽ với các khâu nhập dữ liệu, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực... Đồng thời giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi không quá 100 em/bàn tiêm.
 

Theo kế hoạch, số trẻ em từ 12 - 15 tuổi (bao gồm trẻ sinh từ 1/12/2005 - 30/11/2009) trên địa bàn tỉnh tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19 là 35.100 người (số học sinh đã được phụ huynh đồng ý đăng ký tiêm). Chiến dịch tiêm được triển khai từ ngày 30/11 - 8/12/2021.
 

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra tình hình thực hiện, an toàn tiêm chủng tại từng điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Chiều cùng ngày (30/11), tiếp tục triển khai tiêm cho đối tượng 12 - 15 tuổi tại 2 điểm tiêm thuộc huyện Điện Biên.Cán bộ y tế khám sàng lọc cho học sinh Trường THCS Tân Bình.


Ông Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế và ông Nguyễn Văn Đoạt, Phó Giám đốc
phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tổ chức tiêm chủng
tại Trường THCS Nam Thanh.


Học sinh Trường THCS Nam Thanh được đo thân nhiệt, cân nặng để phân luồng ban đầu.


Tại Trường THCS Nam Thanh, công tác sàng lọc trước tiêm được quan tâm,
thực hiện cẩn trọng để đảm bảo an toàn tiêm chủng.


Được sự đồng ý đăng ký tiêm chủng của phụ huynh, 100% học sinh trong độ tuổi 12 - 15,
đảm bảo sức khỏe của Trường THCS Nam Thanh đều tham gia tiêm vắc xin Covid-19.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hiền

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn