Trường Mầm non 7/5 thi đua "Dạy tốt - học tốt".

Trường Mầm non 7/5 - phường Tân Thanh - TP Điện Biên Phủ với 28 cán bộ, giáo viên. Chi bộ nhà trường với 17 đảng viên. Cùng với sự chỉ đạo chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban Giám hiệu nhà trường làm tốt công tác tham mưu để Đảng ủy, UBND phường lãnh đạo, quản lý công tác giáo dục. Nhà trường chủ động phối hợp với MTTQ và các đoàn thể, các tổ dân phố và phụ huynh học sinh chung tay chăm lo cho sự nghiệp "Trồng người". Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ dạy, học và tổ chức đời sống sinh hoạt tập thể, chăm sóc giáo dục các cháu.
Tập  học chữ của các cháu lớp mẫu giáo
         Nhận thức sâu sắc vinh dự và trách nhiệm - "Cô giáo như mẹ hiền", tập thể đội ngũ giáo viên nỗ lực vượt khó, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay đội ngũ giáo viên của trường đạt chuẩn và trên chuẩn; 100% giáo viên giỏi cấp trường (trong đó có 15/28 là giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp quốc gia). Đây là tiền đề quan trọng để nhà trường triển khai sâu rộng phong trào thi đua 2 tốt  "Dạy tốt, học tốt". 
 

   Chuẩn bị tập  thể dục giữa giờ 
 
         Nói về nhiệm vụ năm học 2015 -2016, cô giáo Dương Thị Hồng Hạnh - Hiệu trưởng chia sẻ: Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình giáo dục mầm non mới và "Ứng dụng công nghệ thông tin" trong giảng dạy và quản lý. Thực hiện nghiêm quy định soạn, giảng. Dành thời gian tìm tòi, dàn dựng các tiết học, làm đồ chơi và rèn luyện kỹ năng âm nhạc cho các cháu. Định kỳ tổ chức thăm lớp, dự giờ rút kinh nghiệm trong giảng dạy. Tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Duy trì, nâng cao chất lượng dạy, học và tổ chức nuôi ăn bán trú cho 423 cháu. Định kỳ các cháu được cân, đo và chấm biểu đồ tăng trưởng.

       Vâng theo lời chỉ dạy ân cần của Bác: "Làm Mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt"... Đó chính là trách nhiệm vẻ vang và tình yêu thương của các cô giáo - như mẹ hiền ở Trường Mầm non 7/5./. 
 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải