Thành phố Điện Biên Phủ: Hội nghị Hưởng ứng Ngày Pháp luật và tập huấn kiến thức pháp luật
Ngày 5/11, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị Hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tập huấn kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường, công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.
Page Content
Thành phố Điện Biên Phủ: Hội nghị Hưởng ứng Ngày Pháp luật và tập huấn kiến thức pháp luật
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Kế hoạch số 2713/HĐPH-TP ngày 24/9/2024 của UBND thành phố Điện Biên Phủ về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Đồng thời, tập huấn các nội dung về: Công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Các tội phạm môi trường trong bộ luật hình sự năm 2017.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên trao đổi, thảo luận và giải đáp nhiều vướng mắc, khó khăn những vấn đề cần làm rõ để được giải đáp… trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đây là những kiến thức, kinh nghiệm giúp cho đại biểu có thể triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ liên quan đến công tác xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường và theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong thời gian tới./.
Thanh Tùng - Trung tâm VH-TT-TH TP. Điện Biên Phủ